Bạn đã biết bí mật của đồng hồ sinh học chưa?

181

Đồng hồ sinh học giúp bạn phát hiện và tối đa hóa năng lực cá nhân để tạo ra thành quả tốt nhất.

Bạn đã biết bí mật của đồng hồ sinh học chưa

Thành công không đến bất ngờ

Thành công không đến bất ngờ, mà là kết quả của chuỗi nhiều ngày thành công.

Bạn đã bắt đầu một ngày mới với tinh thần như thế nào: minh mẫn nhất vào buổi sáng, hay, thoải mái nhất vào buổi chiều tắt nắng?

Theo kinh nghiệm dân gian cũng như qua nhiều nghiên cứu khoa học, người ta phát hiện đa số mọi người đều có thể được chia vào hai nhóm: một nhóm thích buổi sáng (tạm ví là “sơn ca”), còn nhóm kia thích buổi chiều (tạm ví là “cú mèo”).

Phần đông mọi người là sơn ca. Những chú chim sơn ca thường thức dậy sớm, thích sớm bắt đầu một ngày, và luôn ở trong phong độ tốt nhất vào ban ngày. Ngược lại, cú mèo lại thích chiều tối hơn hơn sáng, đồng thời làm việc hiệu quả cho đến khuya.

Hãy tôn trọng đồng hồ sinh học của bạn

Hãy nghĩ đến thời điểm thích hợp nhất trong ngày để bạn đối đầu với các thử thách cam go. Bất kể là bạn cần học hành để chuẩn bị cho kỳ thi, vắt kiệt sức cho một chế độ tập luyện thể hình, hay có cuộc thương thảo gian nan với ai đó… thì cũng hãy xem xét khi nào bạn sẵn sàng nhất.

Bích Phượng, bạn đồng nghiệp của tôi là một cô cú mèo. Cô ấy thích đến phòng tập vào lúc chiều và chỉ nghĩ đến việc phải tập thể dục vào buổi sáng là cô đã thấy nản vô cùng. Cô làm việc hiệu quả nhất vào ban đêm – đến 2-3 giờ sáng bởi cô cảm thấy rất sáng tạo vào thời điểm đó. Đừng gọi cho cô ấy vào buổi sáng, vì cô thức dậy lúc 10-11 giờ. Trong khi đó, tôi lại hoàn toàn trái ngược.

Tôi dậy sớm, cả vào thứ bảy và chủ nhật. Tôi thích bắt đầu công việc hay những hoạt động yêu thích trong không khí tĩnh lặng của buổi sớm mai trước khi mọi người thức dậy. Dĩ nhiên tôi cũng chẳng muốn yêu cầu phải ở lại văn phòng làm thêm vào buổi chiều.

Xem thêm: 3 mẫu người thất bại nhất định sẽ thành công

Đồng hồ sinh học là một phương tiện mà bạn có thể tận dụng nếu đã hiểu được chính mình.

Thời điểm nào trong ngày bạn tập trung nhất? Buổi sáng hay chiều tối? Lúc đó, việc có giá trị bạn nên làm là gì? Hãy nhắc nhở tích lũy mỗi ngày để tiến đến thành công dài hạn.