5 tuyệt chiêu giúp bạn giao tiếp thu hút hơn

151

Giao tiếp tốt rất cần thiết cho thành công. 5 tuyệt chiêu sau sẽ giúp bạn nhạy bén và thu hút nhiều hơn trong giao tiếp.

1 5 tuyệt chiêu giúp bạn giao tiếp thu hút hơn

Nghĩ trước khi nói

Nghĩ trước khi nói nghĩa là biết và hiểu rõ mình định nói gì. Càng tập trung vào điều mình muốn nói, bạn càng có cơ hội thuyết phục người khác đồng ý với quan điểm của bạn. Bạn sẽ xác định mong muốn gì sau cuộc trao đổi. Đồng thời cố găng suy nghĩ xem người nghe cũng mong muốn gì. Sau đó ngừng lại và định hình ý tưởng cho dễ hiểu. Và nói với ngữ điệu bạn muốn nói trong đàm luận.

2 5 tuyệt chiêu giúp bạn giao tiếp thu hút hơn

Tin tưởng vào ý nghĩ của mình

Tin tưởng vào ý nghĩ của mình, vì đây chính là điểm then chốt của một cuộc đối thoại thành công. Hãy tận dụng cảm xúc bằng cách tập trung suy nghĩ đến thành công và tưởng tượng ra một kết quả lạc quan. Hít thở thật sâu, thả lỏng suy nghĩ. Tin tưởng vào ý nghĩ của mình, tự nhiên, cả lời nói và hành động của bạn sẽ tuôn trào.

3 5 tuyệt chiêu giúp bạn giao tiếp thu hút hơn

Nhắc lại những ý chính

Mặc dù trước khi nói bạn đã định hình những điều sẽ trao đổi, nhưng trong các cuộc đàm thoại phần lớn cả người nói và người nghe đều bị cuốn theo dòng chảy câu chuyện. Vì vậy, hãy lặp lại ý chính, hoặc chia nhỏ ý chính thành vài ý nhỏ để có thể nhắc đi nhắc lại. Sau khi trình bày ý chính, hãy hỏi những câu giúp cho người nghe hiểu rõ về những ý chính của bạn.

4 5 tuyệt chiêu giúp bạn giao tiếp thu hút hơn

Hãy ngừng nói để nghe

Giao tiếp là nghe và nói. Nếu chỉ nghĩ về những điều bạn định nói và luôn mồm trình bày như chưa bao giờ được nói mà chẳng để ý nghe thì có thể bạn sẽ bỏ qua một thông tin vô cùng quan trọng nào đó.

5 5 tuyệt chiêu giúp bạn giao tiếp thu hút hơn

Sử dụng các giai thoại và kể chuyện

Giai thoại là những thông tin ngắn về một ai đó. Bạn đưa ra một ví dụ là một giai thoại, tình cờ có thể ủng hộ ý của bạn. Nên nhớ sử dụng những câu chuyện tích cực, tránh những câu chuyện làm giảm giá trị của người khác. Một chú ý nữa là, giai thoại ngắn thì dễ hiểu và thu hút hơn những câu chuyện dài.

Đánh giá bài viết